Khung giá giải phóng mặt bằng tại sân bay Long Thành đã được phê duyệt

Khung giá giải phóng mặt bằng tại sân bay Long Thành đã được phê duyệt Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2020

Khung giá giải phóng mặt bằng tại sân bay Long Thành đã được phê duyệt

Phê duyệt khung giá đền bù giải phóng mặt bằng tại sân bay quốc tế Long Thành sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án, đưa công trình xây dựng quốc gia quy mô lớn đến gần hơn với thực tế.
Ủy ban Nhân dân Đông Nai đã phê duyệt khung giá đền bù cho 3.000 ha đất, dự kiến ​​phát triển sân bay quốc tế Long Thành. Điều này sẽ làm cơ sở để tính toán bồi thường cho đất bị thu hồi để thực hiện xây dựng.


Đáng chú ý, mức bồi thường cao nhất đối với tài sản dân cư ở khu vực nông thôn là 6,5 triệu đồng (282,6 USD) mỗi mét vuông, trong khi tài sản dân cư ở các khu vực khác đủ điều kiện cho 1,3-5,1 triệu đồng (56,50-220 USD) mỗi m2.

Đối với đất nông nghiệp, tỷ lệ đất sử dụng cho diện tích cây xanh là 360.000 đồng (15,65 USD) mỗi mét vuông và đất được sử dụng để trồng thủy sản và lâm nghiệp sẽ nhận mức thấp nhất là 16.000 đồng (7 USD) mỗi mét vuông.

Để phát triển sân bay quốc tế Long Thành, Ủy ban nhân dân Đông Nai đã thu hồi 5.000 ha đất từ ​​18 tổ chức và 5.283 hộ.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi tỉnh miền Nam nỗ lực hết sức để hoàn thành giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay quốc tế Long Thành tại cuộc họp trực tuyến tại Hà Nội vào ngày 8 tháng Tư.

Mục tiêu mà Quốc hội đặt ra là kết thúc giải phóng mặt bằng vào năm 2025 hoặc sớm hơn, ông nhắc nhở.Theo báo cáo của tỉnh Đồng Nai, chỉ có 1,7 nghìn tỷ đồng (73,9 triệu USD) trong tổng số 17 nghìn tỷ đồng (739 triệu USD) được phân bổ cho nhiệm vụ cho đến nay đã được giải ngân.

Sân bay quốc tế Long Thành, nằm gần thị trấn cùng tên của nó ở tỉnh miền nam Đồng Nai, là một dự án quốc gia quan trọng. Sau khi hoạt động đầy đủ, sân bay dự kiến ​​sẽ giảm tải cho sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và trở thành một trung tâm hàng không quốc tế lớn trong khu vực.

Dự án được tạo thành từ ba giai đoạn đầu tư với mục tiêu cuối cùng là làm cho sân bay có khả năng phục vụ 100 triệu hành khách và xử lý năm triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Dự án giai đoạn đầu tiên có giá khoảng 111,69 nghìn tỷ đồng (4,86 tỷ USD). Trong giai đoạn này, một đường băng và một nhà ga cùng với các thành phần khác sẽ được xây dựng để xử lý 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Nó dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2025 muộn nhất.